Thứ Hai, Tháng Mười Hai 6, 2021
Trang chủ FACEBOOK Giải Đáp Mọi Câu Hỏi Facebook Ads Nhập môn cho người mới chạy quảng cáo Facebook

Nhập môn cho người mới chạy quảng cáo Facebook

Xin chào,
Có một sự thật mình muốn chia sẻ với bạn rằng Facebook đang là platform lớn nhất Việt Nam và càng ngày thì càng nhiều newbie hay nói cách khác là nhiều người mới ném tiền vào Quảng Cáo.

Theo lý thuyết thì càng nhiều người chạy, cạnh tranh càng cao thì quảng cáo càng đắt. Thế nhưng sự thật thằng đắt thì vẫn đắt, rẻ thì vẫn cứ rẻ. Vậy sự khác nhau ở đây là gì?

Thông thường, người mới thì hoang mang nghĩ rằng chạy quảng cáo khó nên tư duy là đi thuê. Cũng được thôi, nếu gặp Agency tốt thì chúc mừng bạn nhưng gặp mấy ông cũng gà gà méo biết gì nhận chạy thuê dù đéo biết gì thì xác định là ăn đòn rồi đấy. Tiền mất, tật mang có khi còn mất luôn niềm tin với quảng cáo Facebook.

Chúng nó sẽ dùng tiền của bạn để học quảng cáo chùa. Đến đây thì rất nhiều người đã từng thuê Agency nhận ra vấn đề rồi đúng không?

Vậy là một người mới khi bước vào lĩnh vực quảng cáo Facebook các bạn sẽ cần những hành trang gì?

1. Tìm hiểu về quảng cáo Facebook

Quảng cáo Facebook là gì? Facebook là gì? Bạn đã biết chưa? Chơi trên bất cứ sân nào bạn cần hiểu về nó, luật của nó. Nếu không thì sớm muộn bạn cũng sẽ ra đi thôi.

Ví dụ: Chạy quảng cáo thì cần những cái gì? Thẻ visa thì làm loại nào, ngân hàng nào, Fanpage như thế nào, tạo tài khoản ra sao,….

Tất cả những thứ này đều có trên Website của mình và internet nên không việc gì bạn phải mất tiền cho mấy loại “thầy” bán lương tâm làm thì như l** nhưng PR thì nhất thiên hạ. Học xong về cái quảng cáo đơn giản cũng méo set được.

2. Tìm một người thầy hoặc một công ty uy tín để xin việc

Hãy tìm cho mình một người thầy có tâm sẵn sàng chỉ dạy bạn những thứ cơ bản hoặc tham gia làm việc cho một công ty nào đó và cống hiến cho họ. Hãy nhớ khi là một người mới, đừng đòi hỏi nhiều, chỉ cần được làm việc và học hỏi từ họ thôi bạn đã lời rất nhiều rồi.

Tham gia một công ty, xin vào một vị trí phòng Digital Marketing nơi được đào tạo về quảng cáo Facebook. Làm việc tại đó và cống hiến sau khoảng 6 tháng – 1 năm chắc chắn bạn sẽ có những kiến thức cơ bản và có thể làm được ở mức tạm được.

6 năm trước, mình là thằng chuyên làm miễn phí, thậm chí xin được tư vấn miễn phí cho các doanh nghiệp để học hỏi kinh nghiệm. Có thời điểm để gia tăng niềm tin đối với các đơn vị thì mình có cam kết: Nếu chạy không hiệu quả thì sẽ không lấy tiền. Và đến thời điểm hiện tại, mình vẫn nhận vài Job Agency mỗi tháng cho các lĩnh vực mới để trau dồn thêm kinh nghiệm với mức phí rất thấp.

Thế nên bạn là newbie thì hãy sẵn sàng dùng thời gian, công sức để đổi lấy kinh nghiệm. Newbie thì đừng quá đề cao việc kiếm tiền, khó đấy. Nhất là với thời điểm hiện tại, quảng cáo Facebook không dành cho Amater, nó cần sự bài bản hơn rất nhiều so với một vài năm trước.

3. Sẵn sàng trả tiền

Đến một giai đoạn khi bạn đã đốt đủ nhiều tiền và bắt đầu khó khăn trong việc tìm kiếm kiến thức nâng cao trên internet thì hãy bắt đầu tìm một người có uy tín trong lĩnh vực của bạn, trả tiền cho họ để học.

Giai đoạn này là giai đoạn rất khó khăn để nâng cao kiến thức, nếu tự mò thì vẫn được nhưng sẽ tốn kha khá tiền đấy. Nên chi tiền theo một cách thông minh thì tốt hơn.

Có một câu kinh điển mà tôi rất thích và muốn chia sẻ với bạn: Cách nhanh nhất để thành công là học theo người thành công – Đơn giản vậy thôi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

PHỔ BIẾN NHẤT