Thứ Năm, Tháng Mười 21, 2021
Trang chủ FACEBOOK FACEBOOK ADS PRO Lý do tài khoản Facebook, Fanpage hoặc BM bị hạn chế quảng...

Lý do tài khoản Facebook, Fanpage hoặc BM bị hạn chế quảng cáo và cách khắc phục

Trong thời điểm gần đây, tình trạng bị hạn chế quảng cáo đang bị phá là phổ biến. Các hạn chế này có thể là về số tiền được chi tiêu, tính năng quảng cáo được sử dụng hoặc việc mất quyền truy cập vào mọi tính năng liên quan đến quảng cáo bằng Sản phẩm của Facebook.

Hãy xem hết bài viết này, bạn sẽ có câu trả lời.

Đầu tiên bạn phải hiểu rằng Việt Nam là một trong những nước được Facebook đặc biệt quan tâm bởi tình trạng chạy quên trả tiền diễn ra khá nhiều (thực ra là cố tình quên thì đúng hơn 😂), ngôn ngữ chuyên ngành gọi là chạy Bùng. Chính điều này khiến cho quảng cáo tại Việt Nam mình bị soi và siết chặt hơn, tài khoản nhanh die hơn.

Tuy nhiên, tôi có một quan điểm là VIỆC KHÓ – THÙ LAO CAO. Tôi cũng thường chia sẻ với những học viên của mình rằng ngoài kia người ta càng kêu khó thì mình càng có cơ hội, tại vì nếu mà dễ quá thì ai cũng làm được chẳng tới lượt bạn đâu. Vậy nên khi gặp vấn đề thì bạn cũng hãy tập trung tìm giải pháp chứ đừng ngồi đó mà than vãn nhé bởi dù bạn có than vãn đến đâu thì sự việc nó vẫn cứ như vậy mà thôi.

Cũng nói với bạn luôn là những thứ tôi chia sẻ là quan điểm cá nhân, từ những thứ mà tôi học được, nghe được thực hành và đúc kết lại chứ không phải do tôi tự nghĩ ra nhé. Bạn thấy đúng thì cứ tự tin mà xài thôi :))

Ok, tâm sự vậy đủ rồi giờ thì bắt đầu nội dung chính thôi ….

Có 3 lý do chính khiến Facebook của bạn bị hạn chế quảng cáo:

1. Có quá nhiều quảng cáo bị từ chối:

Sau khi bạn set quảng cáo xong đang ở trạng thái Xem xét. Lúc này, hệ thống của Facebook sẽ xem xét tự động để kiểm tra quảng cáo có vi phạm Chính sách quảng cáo hay không?

Nếu Facebook phát hiện tài khoản quảng cáo, Trang Fanpage hoặc tài khoản BM nhiều lần chạy quảng cáo không tuân thủ các chính sách của mình, Facebook có thể hạn chế quyền truy cập các tính năng liên quan đến quảng cáo.
Bạn có thể xem chi tiết về Chính sách quảng cáo tại đây ( Mình thấy khá nhiều, đọc mà toét cả mắt luôn)

2. Né tránh quy trình xét duyệt quảng cáo ( Cái này đang bị nhiều nhất)

Ví dụ về hành vi được xem là né tránh quy trình xét duyệt của Facebook bao gồm:

  • Ẩn ký tự, biểu tượng hoặc văn bản unicode trong hình ảnh nhằm mục đích che giấu các từ hoặc cụm từ. ( Quảng cáo tuyển sỉ, đại lý, đông y, thực phẩm chức năng)
  • Hạn chế quyền truy cập của Facebook vào trang đích của quảng cáo.
  • Cố ý tạo tài khoản quảng cáo mới sau khi Faceobok vô hiệu hóa tài khoản hiện có do không tuân thủ các chính sách.

3. Hành vi lừa đảo và gian dối:

Hành vi gian dối bao gồm việc sử dụng tài sản quảng cáo, doanh nghiệp hoặc sự kiện, nhóm, Trang Fanpage và Tài khoản Facebook nhằm né tránh việc thực thi các chính sách và điều khoản của chúng tôi hoặc gây hiểu nhầm cho mọi người cũng như Facebook về:

  • Danh tính, mục đích hoặc nguồn gốc của thực thể mà họ đại diện
  • Mức độ phổ biến của tài sản hoặc nội dung trên Facebook hoặc Instagram
  • Mục đích của đối tượng hoặc cộng đồng
  • Nguồn hoặc xuất xứ của nội dung
  • Thông tin đăng nhập, quyền hạn hoặc việc ủy quyền liên quan đến phương thức thanh toán đã sử dụng

Để kiểm tra trạng thái quảng cáo của tất cả các tài khoản và tìm thêm chi tiết về điều bạn có thể làm nếu bị hạn chế quyền truy cập vào các tính năng liên quan đến quảng cáo, hãy truy cập Chất lượng tài khoản.

Để khắc phục, bạn hãy hạn chế nhất những điều mà Facebook đưa ra, Content hãy tập trung nhiều vào Video, viết nội dung ngắn gọn, xúc tích, dễ hiểu. Hiện nay, ngoài việc có nhiều người đâm đầu vào quảng cáo thì khách hàng cũng ngày càng thông minh hơn, chính vì vậy, hãy tập trung và tạo nên sự khác biệt bạn nhé.

Chúc bạn thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

PHỔ BIẾN NHẤT