Thứ Năm, Tháng Mười 21, 2021
Trang chủ FACEBOOK FACEBOOK ADS PRO Làm chủ giai đoạn máy học trong quảng cáo Facebook

Làm chủ giai đoạn máy học trong quảng cáo Facebook

Có thể, trước khi đọc tới bài này của mình bạn cũng đã từng nghe đến giai đoạn máy học ở đâu đó rồi nhưng chưa hiểu và ứng dụng triệt để nó.
Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn làm bạn cách thức để làm chủ nó và ứng dụng tối đa vào trong quảng cáo.

Đầu tiên bạn cần hiểu giai đoạn máy học là gì ?

Giai đoạn máy học là khoảng thời gian hệ thống phân phối vẫn cần học hỏi thêm về nhóm quảng cáo. Trong giai đoạn máy học, hệ thống phân phối của Facebook sẽ tìm cách tốt nhất để phân phối nhóm quảng cáo, vì vậy hiệu quả sẽ kém ổn định và chi phí trên mỗi hành động (CPA) thường cao hơn.

Giai đoạn máy học diễn ra khi bạn tạo quảng cáo, nhóm quảng cáo mới hoặc thực hiện một chỉnh sửa quan trọng đối với quảng cáo, nhóm quảng cáo hiện có.
Những hành động sẽ được coi là một chỉnh sửa quan trọng là:

  • Mọi thay đổi về nhắm mục tiêu
  • Mọi thay đổi về nội dung quảng cáo
  • Mọi thay đổi về sự kiện tối ưu hóa
  • Thêm quảng cáo mới vào nhóm quảng cáo
  • Tạm dừng nhóm quảng cáo của bạn trong 7 ngày trở lên (nhóm quảng cáo sẽ bắt đầu lại giai đoạn máy học sau khi bạn tiếp tục chạy nhóm quảng cáo)
  • Thay đổi chiến lược giá thầu

Cột Phân phối hiển thị trạng thái “Đang học hỏi” khi nhóm quảng cáo ở giai đoạn máy học. Hệ thống phân phối không ngừng học hỏi nhằm tìm ra cách tốt nhất để phân phối nhóm quảng cáo cho đến khi hiệu quả đạt mức ổn định, thường là sau khoảng 50 sự kiện tối ưu hóa kể từ lần cuối cùng có chỉnh sửa quan trọng. Ngay sau đó, nhóm quảng cáo sẽ kết thúc giai đoạn máy học.

Đọc đến đây chắc chắn bạn sẽ thắc mắc “Sự kiện tối ưu hóa” là gì đúng ko?

Sự kiện tối ưu hóa là số lần quảng cáo của bạn đạt kết quả theo mục tiêu tối ưu hóa hiện tại của nhóm quảng cáo.
Ví dụ: Bạn chạy mục tiêu quảng cáo là TIN NHẮN thì có 3 sự kiện tối ưu hóa để bạn có thể lựa chọn: Lượt click vào liên kết, Cuộc trò chuyện, Khách hàng tiềm năng như hình bên dưới. Phần này bạn sẽ thấy trong phần Tối ưu hóa & phân phối.

Cách làm tốt nhất cho giai đoạn máy học:

Trong giai đoạn máy học, nhóm quảng cáo sẽ kém ổn định và thường có CPA cao hơn. Để tránh những hành động khiến nhóm quảng cáo không thể kết thúc giai đoạn máy học, bạn nên:

  • Đợi đến khi kết thúc giai đoạn máy học thì mới chỉnh sửa nhóm quảng cáo. Ở giai đoạn máy học, hiệu quả kém ổn định nên kết quả không phải lúc nào cũng biểu thị cho hiệu quả sẽ đạt được trong tương lai. Nếu chỉnh sửa quảng cáo, nhóm quảng cáo hoặc chiến dịch trong giai đoạn máy học, bạn sẽ bắt đầu lại giai đoạn này và trì hoãn khả năng tối ưu hóa của hệ thống phân phối.
  • Tránh thực hiện các chỉnh sửa không cần thiết khiến nhóm quảng cáo bắt đầu chạy lại giai đoạn máy học. Những chỉnh sửa làm thay đổi đáng kể hiệu quả trong tương lai có thể khiến nhóm quảng cáo bắt đầu chạy lại giai đoạn máy học. Chỉ nên chỉnh sửa quảng cáo hoặc nhóm quảng cáo khi bạn có căn cứ để tin rằng điều này sẽ góp phần cải thiện hiệu quả.
  • Tránh tạo quá nhiều quảng cáo. Nếu bạn tạo nhiều quảng cáo và nhóm quảng cáo, hệ thống phân phối sẽ không hiểu rõ từng quảng cáo và nhóm quảng cáo như khi bạn tạo số lượng ít hơn. Nếu kết hợp các nhóm quảng cáo tương tự lại với nhau, giai đoạn máy học cũng sẽ đỡ dàn trải hơn.
  • Sử dụng ngân sách khả thi. Nếu bạn đặt ngân sách quá thấp hoặc quá cao, hệ thống phân phối sẽ hiểu không chính xác về đối tượng cần tối ưu hóa. Hãy đặt ngân sách đủ để nhận được tổng cộng ít nhất 50 sự kiện tối ưu hóa và tránh thay đổi ngân sách thường xuyên (điều này có thể khiến nhóm quảng cáo bắt đầu lại giai đoạn máy học).

Chốt hạ: Giai đoạn máy học là giai đoạn cần thiết để hệ thống phân phối của Facebook có thể tối ưu hóa quảng cáo một cách hiệu quả nhất, vì vậy bạn không nên cố tránh hoàn toàn giai đoạn này. Việc thử nghiệm nội dung và chiến lược marketing mới là hết sức cần thiết để cải thiện hiệu quả theo thời gian.

Chúc bạn thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

PHỔ BIẾN NHẤT