Thứ Năm, Tháng Mười 21, 2021
Trang chủ FACEBOOK Giải Đáp Mọi Câu Hỏi Facebook Ads Làm chủ 11 mục tiêu quảng cáo Facebook và cách ứng dụng...

Làm chủ 11 mục tiêu quảng cáo Facebook và cách ứng dụng tốt nhất

Một trong những điều khiến anh em SML với quảng cáo là do chọn sai mục tiêu quảng cáo với mục tiêu kinh doanh. Có nhiều người mới vào nghề nên chọn sai là chuyện hiển nhiên, nhưng trong các lớp học của tôi có người chạy vài năm rồi vẫn chọn không đúng, thế mới buồn cưới chứ :))

Trong bài viết hôm nay, mình sẽ hướng dẫn anh em làm chủ từng mục tiêu quảng cáo để đỡ SML nhóe.

Ok, Let’ go…

Để tạo chiến dịch, bạn cần chọn một mục tiêu marketing. Bạn sẽ đặt mục tiêu ở cấp độ chiến dịch. Điều này có nghĩa là dù bạn tạo các quảng cáo và nhóm quảng cáo khác nhau trong chiến dịch đó, tất cả vẫn tập trung vào cùng một mục tiêu.

Trình quản lý quảng cáo cung cấp 11 mục tiêu chiến dịch tổng quát để bạn tùy ý lựa chọn. Sau khi chọn được mục tiêu, bạn cần xác định mình muốn mục tiêu nào?

Mục tiêu marketing được chia thành 3 hạng mục chung. Hãy sử dụng những hạng mục này để chọn ra mục tiêu phù hợp nhất với các mục tiêu kinh doanh chung của bạn.

  • Mức độ nhận biết: Mục tiêu thu hút sự quan tâm tới doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ.
  • Cân nhắc: Mục tiêu khuyến khích mọi người tìm hiểu thêm về sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.
  • Chuyển đổi: Mục tiêu khuyến khích những người quan tâm đến doanh nghiệp mua hàng hoặc sử dụng sản phẩm/dịch vụ.

Xem xét các hành động hoặc kết quả mong muốn

Sau khi bạn thu hẹp trọng tâm của chiến dịch, hãy quyết định xem bạn muốn chiến dịch nhắm đến các hành động hay đạt được những kết quả nào. Sau khi mọi người nhận được thông điệp (quảng cáo), bạn muốn họ làm gì? Thông qua mục tiêu bạn chọn, Facebook có thể tiếp cận những người có nhiều khả năng nhất sẽ thực hiện hành động mà bạn mong muốn. Hãy xem bảng bên dưới để biết bạn có thể dùng định dạng nội dung nào cho từng mục tiêu quảng cáo.

Chúc bạn thành công với chiến dịch quảng cáo của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

PHỔ BIẾN NHẤT