Thứ Năm, Tháng Mười 21, 2021
Trang chủ FACEBOOK FACEBOOK ADS PRO Kỹ thuật sử dụng ngân sách chiến dịch và ngân sách nhóm...

Kỹ thuật sử dụng ngân sách chiến dịch và ngân sách nhóm quảng cáo

Cách đây vài năm, khi làm quảng cáo Facebook thì các bước để lên 1 chiến dịch quảng cáo rất đơn giản nhưng càng ngày Phây Búc càng đưa ra nhiều cách thức để giúp anh em làm quảng cáo tối ưu hơn. Tuy nhiên, có rất nhiều thứ khiến anh em mông lung chẳng biết nên làm thế nào. Trong đó, việc khi nào sử dụng ngân sách chiến dịch, khi nào sử dụng ngân sách nhóm quảng cáo cũng khiến nhiều anh em phải vắt óc suy nghĩ làm sao để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Ok, trong bài viết này mình sẽ giúp anh em hiểu bản chất của 2 loại này để ứng dụng tốt nhất vào việc quảng cáo của mình nhé.

Let’s go……..

Thứ nhất chúng ta sẽ nói về về Tối ưu hóa ngân sách chiến dịch (CBO)

Với CBO, bạn thiết lập ngân sách chiến dịch tổng thể để liên tục phân bổ theo thời gian thực cho các nhóm quảng cáo có cơ hội tốt nhất. Ngân sách chiến dịch có thể đơn giản hóa quy trình cài đặt chiến dịch và giảm số khoản ngân sách mà bạn phải quản lý theo cách thủ công. Với CBO, bạn nhận được nhiều kết quả nhất có thể từ chiến dịch của mình với chi phí thấp nhất.

Lưu ý: Cách sử dụng tối ưu hóa ngân sách chiến dịch đem lại hiệu quả tốt nhất cho các chiến dịch có ít nhất 2 nhóm quảng cáo trở nên bạn nhé.

Mục tiêu cần cân nhắc để sử dụng:

  • Thiết lập ngân sách chiến dịch với khả năng chi tiêu linh hoạt cho các nhóm quảng cáo.
  • Bạn đo lường kết quả ở cấp độ chiến dịch.
  • Thu được kết quả tốt nhất có thể từ chiến dịch của mình với chi phí thấp nhất.
  • Đơn giản hóa quy trình cài đặt chiến dịch và giảm số tiền ngân sách mà bạn phải quản lý theo cách thủ công
  • Bạn coi trọng các nhóm quảng cáo như nhau không bên trọng bên khinh :))

Lợi ích của dạng này: Hiệu quả tổng thể cao hơn, gia tăng phân phối và tự động hóa. Không phải theo dõi quá nhiều chỉ số trên từng nhóm quảng cáo.

Thứ 2: Ngân sách nhóm quảng cáo

Thay vì thiết lập ngân sách chiến dịch, bạn có thể thiết lập ngân sách cho từng nhóm quảng cáo. CBO chi tiêu ngân sách tổng thể đồng đều trong suốt chiến dịch, còn ngân sách nhóm quảng cáo thì có thể chi tiêu ngay khi có cơ hội cho nhóm quảng cáo đó. Phây Búc sẽ tính tiền trên từng nhóm quảng cáo.

Mục tiêu cần cân nhắc:

  • Bạn muốn kiểm soát số tiền chi tiêu cho từng nhóm quảng cáo.
  • Giá trị của các nhóm quảng cáo chênh lệch đáng kể và bạn không thể hiện được giá trị đó qua việc đặt giá thầu thủ công.
  • Có sự khác biệt lớn về quy mô đối tượng giữa các nhóm quảng cáo.
  • Bạn có chiến lược giá thầu hoặc mục tiêu tối ưu hóa hỗn hợp.

Lợi ích: Kiểm soát phân phối tốt hơn.

Túm cái quần lại: Mình sẽ sử dụng ngân sách nhóm để Test đối tượng, bài quảng cáo. Khi tìm được vài nhóm đối tượng ngon, bài quảng cáo ngon rồi thì mình sẽ dồn vào 1 chiến dịch và sử dụng CBO để có kết quả tốt nhất cho cùng 1 ngân sách quảng cáo.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

PHỔ BIẾN NHẤT