Thứ Năm, Tháng Mười 21, 2021
Trang chủ FACEBOOK FACEBOOK ADS PRO Cách khắc phục khi chi phí quảng cáo quá cao?

Cách khắc phục khi chi phí quảng cáo quá cao?

Khi làm quảng cáo, chi phí cao luôn là một điều mà không phải ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, để giải quyết được bài toán này thì bạn cần phải hiểu nguyên nhân tại sao cao? Nếu như bạn không hiểu nguyên nhân thì sẽ chẳng bao giờ bạn có thể giải quyết triệt để được.
Cũng giống như khi đi bệnh viện vậy, bác sĩ đầu tiên sẽ hỏi bạn bị bệnh gì? Tiếp theo, bác sĩ sẽ hỏi rất nhiều câu hỏi khác với bạn để tìm nguyên nhân căn bệnh. Cuối cùng mới kết luận và kê đơn thuốc cho bạn.

Quảng cáo cũng nhưu vậy: Trước tiên, bạn cần đảm bảo rằng nhóm quảng cáo đã kết thúc giai đoạn máy học. Trong giai đoạn máy học, hiệu quả kém ổn định hơn nên chi phí của bạn không phải lúc nào cũng cho thấy hiệu quả trong tương lai.

Khi nhóm quảng cáo đã kết thúc giai đoạn máy học, bạn có thể thử một trong các chiến thuật này để giảm chi phí.

  • Cải thiện đối tượng. Vì Facebook luôn hiển thị quảng cáo của bạn cho những người mà Facebook cho rằng có nhiều khả năng thực hiện hành động nhất với chi phí thấp nhất nên nhìn chung, bạn nên mở rộng đối tượng của mình. Nhờ đó, hệ thống phân phối sẽ có được đối tượng lớn hơn để tìm được lượt chuyển đổi có chi phí thấp hơn.
    Ví dụ: Không nên để ngân sách bé quá khi tệp đối tượng quá lớn. Nó có thể khiến bạn chẳng nhận được kết quả nào khi bạn chi hết ngân sách.
    Bạn không thể ngân sách vài chục nghìn cho ngân sách vài triệu được đúng không nào?
  • Thêm vị trí quảng cáo mới. Khi thêm vị trí quảng cáo mới, bạn cũng có thể mang lại cho hệ thống phân phối đối tượng lớn hơn để tìm các lượt chuyển đổi có chi phí thấp hơn. Bạn không nên gỡ một vị trí quảng cáo chỉ vì vị trí đó có chi phí cao hơn. Lý do là hệ thống phân phối tìm kiếm các cơ hội có chi phí thấp nhất trước. Khi giảm số vị trí quảng cáo, bạn có thể khiến hệ thống phân phối không thể tìm kiếm các cơ hội có chi phí thấp hơn.
  • Cải thiện nội dung . Chất lượng cũng như sự phù hợp của nội dung và trải nghiệm sau khi click của bạn ảnh hưởng trực tiếp đến mức giá bạn thanh toán. Thực tế, Facebook sẽ hỗ trợ cho các quảng cáo phù hợp khi đấu giá quảng cáo nên các quảng cáo phù hợp hơn thường có chi phí thấp hơn và đạt được nhiều kết quả hơn.(Có thể xem thêm bài Bí quyết chiến thắng quảng cáo đối thủ trong phiên đấu giá của Facebook để biết thêm chi tiết)

Trong 3 chiến thuật ở trên điều mà tôi muốn bạn chú ý nhất đó là Cải thiện nội dung. Khi nội dung của bạn đủ chạm đến khách hàng thì tỷ lệ click sẽ tăng lên, tất nhiên chi phí quảng cáo sẽ giảm.

Nếu quảng cáo của bạn có điểm chẩn đoán mức độ phù hợp của quảng cáo “dưới trung bình”, hãy xem bài viết Bí mật tối ưu quảng cáo Facebook tốt nhất 2021 để biết cách tối ưu và cải thiện nội dung hoặc trải nghiệm sau khi click nhằm giảm chi phí.

Chúc bạn thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

PHỔ BIẾN NHẤT