Thứ Hai, Tháng Mười Hai 6, 2021
Trang chủ FACEBOOK FACEBOOK ADS PRO Bí quyết chiến thắng quảng cáo đối thủ trong phiên đấu giá...

Bí quyết chiến thắng quảng cáo đối thủ trong phiên đấu giá của Facebook

Thực ra, hiện nay rất nhiều anh em làm quảng cáo kể quả quảng cáo lâu năm đều chỉ dựa vào kinh nghiệm cá nhân để đánh giá hiệu quả quảng cáo. Nhiều anh em còn ảo diệu đến nỗi nói rằng cứ vã ngân sách lớn hoặc đặt giá thầu cao thì sẽ đè được đối thủ và Auto thắng.

Nhưng ngân sách chỉ là một góc trong việc quảng cáo có thắng đối thủ hay không mà thôi. Đầu tiên anh em cần phải hiểu tại sao lại có đấu giá quảng cáo ?

Đơn giản chỉ là Facebook sử dụng hoạt động đấu giá quảng cáo để xác định quảng cáo phù hợp nhất nhằm hiển thị cho một cá nhân vào thời điểm nhất định. Quảng cáo chiến thắng mang về kết quả tối đa cho mọi người và cả người kinh doanh (doanh nghiệp).

Tiếp theo, bạn cần hiểu khi nào diễn ra đấu giá quảng cáo?

Mỗi khi có cơ hội hiển thị quảng cáo cho một người, cuộc đấu giá quảng cáo sẽ diễn ra để xác định xem nên hiển thị quảng cáo nào với người đó. Có hàng tỷ cuộc đấu giá diễn ra mỗi ngày trên nhóm ứng dụng của Facebook.

Ai cạnh tranh trong mỗi cuộc đấu giá?

Khi tạo quảng cáo, các nhà quảng cáo cho chúng tôi biết họ muốn hiển thị quảng cáo cho ai bằng cách xác định đối tượng mục tiêu (Target) trong phần nhóm quảng cáo. Một người có thể nằm trong nhiều đối tượng mục tiêu.
Ví dụ: một nhà quảng cáo nhắm mục tiêu vào phụ nữ thích Iphone 12, trong khi một nhà quảng cáo khác nhắm mục tiêu vào tất cả những người dùng Iphone 12 sống ở Hà Nội. Một người (ở đây là người phụ nữ dùng Iphone 12 tại Hà Nội) có thể nằm trong đối tượng mục tiêu của cả hai nhà quảng cáo.

Khi có cơ hội hiển thị quảng cáo cho một người, người đó thuộc đối tượng mục tiêu của quảng cáo nào thì quảng cáo đó đủ điều kiện tham gia đấu giá.

Giờ đến phần quan trọng nhất. Vậy làm cách nào để xác định quảng cáo chiến thắng trong cuộc đấu giá?

Để đảm bảo quảng cáo chiến thắng Facebook sẽ tối đa hóa giá trị cho mọi người và cả doanh nghiệp, quảng cáo chiến thắng trong cuộc đấu giá là quảng cáo có tổng giá trị cao nhất. Tổng giá trị này là kết hợp của 3 yếu tố chính:

  • Giá thầu: Giá thầu mà nhà quảng cáo đặt cho quảng cáo đó (nói cách khác chính là số tiền mà nhà quảng cáo sẵn sàng chi trả để đạt được kết quả mong muốn).
  • Tỷ lệ hành động ước tính: Giá trị ước tính về việc một người cụ thể có tương tác với một quảng cáo cụ thể hay chuyển đổi từ quảng cáo đó không (nói cách khác chính là xác suất đạt được kết quả mà nhà quảng cáo mong muốn khi hiển thị quảng cáo cho một người). Lưu ý: Hoạt động tương tác với nội dung câu view và thủ thuật câu tương tác không cải thiện hiệu quả quảng cáo.
  • Chất lượng quảng cáo: Đo lường chất lượng quảng cáo thông qua nhiều nguồn, trong đó có ý kiến phản hồi của người xem hoặc ẩn quảng cáo, các bài đánh giá về thuộc tính chất lượng thấp trong quảng cáo, như che giấu thông tin, ngôn ngữ giật gân và thủ thuật câu tương tác.

Tỷ lệ hành động ước tính và chất lượng quảng cáo kết hợp lại để đo lường mức độ phù hợp của quảng cáo. Trong thực tế, Facebook trợ cấp cho các quảng cáo phù hợp trong cuộc đấu giá, do đó các quảng cáo phù hợp hơn thường có giá thấp hơn và thấy nhiều kết quả hơn.

Hay nói cách khác, quảng cáo phù hợp với một người có thể thắng cuộc đấu giá so với các quảng cáo có giá thầu cao hơn. Hãy sử dụng dữ liệu chẩn đoán mức độ phù hợp của quảng cáo để chẩn đoán xem quảng cáo đã chạy có phù hợp với đối tượng bạn tiếp cận hay không.

Xem thêm bài Bí mật tối ưu quảng cáo Facebook tốt nhất 2021 để hiểu và điều chỉnh quảng cáo tốt nhất nhé.

Chúc bạn thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

PHỔ BIẾN NHẤT