Thứ Năm, Tháng Mười 21, 2021
Trang chủ FACEBOOK FACEBOOK ADS PRO Bí mật tối ưu quảng cáo Facebook tốt nhất 2021

Bí mật tối ưu quảng cáo Facebook tốt nhất 2021

Hiện nay, trên mạng cũng như các thầy chia sẻ rất nhiều những Tut, Tips, Tricks đến việc tối ưu quảng cáo. Kinh nghiệm của mỗi người mỗi khác nên mình sẽ không phán xét đúng sai ở đây. Tuy nhiên, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn bí mật tối ưu quảng cáo dựa vào chính những những dữ liệu mà Phây Búc đưa ra. Chúng ta sẽ nói chuyện bằng con số, bởi con số không biết nói dối.

Trước đây thì chúng ta dựa vào điểm phù hợp ( Từ 1 – 10) để đánh giá chất lượng của quảng cáo nhưng hiện tại Phây Búc đã xóa điểm phù hợp và đưa ra dạng dữ liệu xếp hạng chất lượng. Cái này thực ra ý nghĩa cũng tương tự thôi nhưng nó thể hiện rõ ràng hơn rất nhiều, nó giúp bạn biết rằng bạn đang sai ở đâu: Nội dung, đối tượng hay là nút kêu gọi hành động . Chỉ cần bạn đọc hết bài này, chắc chắn bạn sẽ làm quảng cáo tốt hơn và tối ưu hơn những người ngoài kia rất nhiều.

Ok. Vào bài thôi….

Bằng dữ liệu chẩn đoán mức độ phù hợp của quảng cáo của Facebook, bạn có thể chẩn đoán xem quảng cáo đã chạy có phù hợp với đối tượng bạn tiếp cận hay không. Nếu quảng cáo của bạn không đạt được mục tiêu quảng cáo, bạn có thể sử dụng dữ liệu chẩn đoán mức độ phù hợp của quảng cáo để tìm hiểu xem việc điều chỉnh content, trải nghiệm sau khi nhấp (Landing, Website) hay tiêu chí nhắm mục tiêu đối tượng có thể cải thiện hiệu quả như thế nào.

Dữ liệu chẩn đoán bao gồm:

  • Xếp hạng chất lượngChất lượng cảm nhận từ quảng cáo của bạn so với quảng cáo cạnh tranh để thu hút cùng một đối tượng.
  • Xếp hạng tỷ lệ tương tácTỷ lệ tương tác dự kiến của quảng cáo của bạn so với quảng cáo cạnh tranh để thu hút cùng một đối tượng.
  • Xếp hạng tỷ lệ chuyển đổi: Tỷ lệ chuyển đổi dự kiến của quảng cáo so với quảng cáo có cùng mục tiêu tối ưu hóa và cạnh tranh để thu hút cùng một đối tượng.

Có thể dùng các giá trị sau để xếp hạng tỷ lệ tương tác (trong đó giá trị trung bình nằm trong ngưỡng các phân vị từ thứ 35 đến thứ 55):

  • Trên trung bình
  • Trung bình
  • Dưới trung bình (35% thấp nhất của quảng cáo)
  • Dưới trung bình (20% thấp nhất của quảng cáo)
  • Dưới trung bình (10% thấp nhất của quảng cáo)

Ví dụ: xếp hạng chất lượng Dưới trung bình (20% thấp nhất của quảng cáo) có nghĩa là chất lượng cảm nhận từ quảng cáo của bạn nằm trong khoảng 20% thấp nhất của quảng cáo cạnh tranh để thu hút cùng một đối tượng. Ít nhất 80% quảng cáo đang cạnh tranh để thu hút cùng một đối tượng được xem là có chất lượng cao hơn.

Khi quảng cáo không đạt được hiệu quả

Hãy sử dụng biểu đồ dưới đây có thể giúp diễn giải sự kết hợp nhất định giữa các dữ liệu chẩn đoán mức độ phù hợp của quảng cáo.

Thay vì tìm kiếm nội dung hay cách nhắm mục tiêu lý tưởng, hãy tìm kiếm đối tượng phù hợp và lý tưởng cho nội dung/cách nhắm mục tiêu đó. Nội dung lý tưởng cho đối tượng này có thể không phải là nội dung lý tưởng cho đối tượng khác.

Khi quảng cáo đạt được mục tiêu quảng cáo của bạn

Nếu quảng cáo đã đạt được mục tiêu quảng cáo, thì bạn có thể không cần xem lại dữ liệu chẩn đoán mức độ phù hợp của quảng cáo. Đôi khi, quảng cáo hiệu quả cao có xếp hạng trung bình theo dữ liệu chẩn đoán mức độ phù hợp của quảng cáo và điều đó là bình thường. Hãy tối ưu hóa cho mục tiêu quảng cáo, chứ không phải cho xếp hạng chất lượng, xếp hạng tỷ lệ tương tác hay xếp hạng tỷ lệ chuyển đổi.

À đấy, tý quên. Vậy thì vào đâu để xem các dữ liệu chẩn đoán?

Đầu tiên bạn hãy tìm cột hiệu quả cạnh chữ “Xem thiết lập”. sau đó bạn kéo xuống dưới chọn chữ “Tùy chỉnh cột” như bên dưới.

Tiếp theo, bạn gõ vào ô tìm kiếm chữ xếp là nó ra cả 3 dữ liệu chuẩn đoán. Bạn muốn xem dữ liệu nào thì chỉ cần tích vào nó là xong.

Chúc bạn bội thu với Facebook Ads!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

PHỔ BIẾN NHẤT