Thứ Hai, Tháng Mười Hai 6, 2021
Trang chủ FACEBOOK FACEBOOK ADS PRO 7 chiến lược tương tác Facebook tốt nhất cho KINH DOANH...

7 chiến lược tương tác Facebook tốt nhất cho KINH DOANH ONLINE

Thời gian gần đây, bạn thấy các bài đăng của mình lên bị Facebook giảm tương tác. Như bị giảm like, comment khá nhiều (thậm chí là rất nhiều) khiến việc bán hàng ngày càng khó khăn hơn. Tại sao lại như vậy… hãy đọc bài dưới đây.

Đầu tiên bạn phải hiểu tương tác Facebook là gì đã?
Tương tác trên Facebook là số lượt bày tỏ cảm xúc, bình luận, chia sẻ và lượt click trên bài viết trên trang Facebook các nhân hoặc Fanpage, Group… của bạn. Vậy đâu là những điều ảnh hưởng đến chỉ số tương tác của bạn?
Đầu tiên là NỘI DUNG. Facebook luôn muốn người dùng của mình nhận được những nội dung sát với thứ họ mong muốn nhất. Vì vậy, hãy đảm bảo nội dung đăng lên của bạn là nội dung mà nhóm công chúng mục tiêu (hoặc khách hàng mục tiêu) của bạn muốn xem. Ngoài ra, cách thức truyền tải nội dung cũng được ưu tiên theo thứ tự sau:

  1. Video tải lên Facebook trực tiếp (Hiện Facebook đang ưu tiên Video và đã cho phép người dùng kiếm tiền trên nền tảng video để cạnh tranh với Youtube)
  2. Live stream
  3. Ảnh GIF động
  4. Hình ảnh thông thường
  5. Nội dung chữ

Facebook sẽ giảm tương tác với các bài viết có link ngoài (Ví dụ: Bạn đăng 1 link từ Youtube lên Facebook)

  • Bài viết của bạn sẽ được tăng tương tác nếu thuật toán của Facebook cho rằng bài viết của bạn hữu ích và quan trọng với người dùng của họ. Tầm quan trọng của nội dung được coi trọng hơn rất nhiều so với số lần nội dung được chia sẻ. Ưu tiên sẽ theo thứ tự sau:
  • Nội dung hữu ích và gây hứng thú với người đọc
  • Số lượng comment (bình luận)
  • Số lượt like (thích) hoặc các cảm xúc.

7 Chiến lược để sống sót trong thời kỳ Facebook bóp tương tác

Facebook thay đổi, chúng ta cũng phải thay đổi theo và hãy làm theo 7 cách dưới đây. Facebook của bạn sẽ lại trở nên thu hút.
1. Biến video thành nền tảng cho hệ thống nội dung của bạn
Facebook đã bắt đầu cho phép người dùng kiếm tiền quảng cáo trên các video đăng lên Facebook nhằm cạnh tranh với Youtube. Vì vậy, video đang được ưu tiên hàng đầu trên Facebook. Các video truyền cảm hứng tương tác giữa bạn bè hay mọi người với nhau sẽ có xu hướng được phân phối nhiều hơn

2. Thúc đẩy việc bình luận
Facebook sẽ ưu tiên hiển thị những bài viết khiến người dùng thảo luận nhiều trong phần bình luận nhưng không phải dạng bài viết câu bình luận hay việc cố ý tạo ra các ý kiến trái chiều để làm người dùng phải comment trong trạng thái bức xúc.
Chiến lược tăng bình luận hiệu quả là hãy đưa những nội dung hữu ích, gây hứng thú nhưng khiến người dùng phải tranh luận 1 cách hợp lý. Hãy tránh việc tạo scandal để kiếm bình luận với những nội dung phản cảm.

3. Khuyến khích nhân viên, đội nhóm, bạn bè tương tác nội dung của bạn
Phạm vi phủ sóng nội dung của bạn đã bị giới hạn bởi số lượng người theo dõi, thích trang hay bạn bè của bạn. Với những thuật toán Facebook mới áp dụng thì phạm vi ngày càng hẹp hơn.
Việc khuyến khích “đồng đội” chia sẻ, comment, like các nội dung của bạn sẽ khuếch đại phạm vi tiếp cận. Facebook đánh giá rất cao các tương tác từ những người THỰC SỰ CÓ MỐI QUAN HỆ với bạn thông qua việc định vị GPS, lịch sử tương tác và từ việc khai báo nơi ở, chỗ làm, trường học. (Tất nhiên, đừng kêu gọi bằng cách đăng bài trên Facebook là “Like bài của tôi đi”, Facebook khôn lắm)

4. Làm cho nội dung của bạn thú vị và độc đáo
Facebook coi trọng nội dung vì nội dung tốt sẽ giúp Facebook giữ chân người dùng -Từ đó họ mới có thể kiếm tiền nhờ quảng cáo. Vì vậy, nếu bạn đăng những bài viết đơn điệu, sơ sài thì Facebook của bạn coi như không thể dùng để quảng bá và bán hàng được nữa vì Facebook không thích bạn bán hàng, họ chỉ muốn bạn có nội dung hay phục vụ người dùng của họ.

5. Thu hẹp đối tượng của bạn.
Hãy chọn ra 1 nhóm người mà bạn thích phục vụ, nhóm người có thể tạo ra doanh số tốt nhất và tập trung xây dựng nội dung để phục vụ nhóm này. Đừng lan man.
Bạn càng lan man, tỷ lệ tương tác/theo dõi càng thấp và Facebook của bạn sẽ ngày càng giảm tương tác.

Ví dụ:
Nếu bạn tập trung vào nhóm mẹ bỉm sữa có con từ 0 -> 12 tháng thì có thể làm những nội dung như: Cách bế con đúng và cho con bú “chuẩn”, Cách thay bỉm cho bé đúng cách, Danh sách các bệnh viện nhi tốt uy tín, Các loại thực phẩm mẹ bỉm sữa cần tránh xa ..v…v….
Hãy liệt kê toàn bộ những vấn đề mà nhóm khách hàng của bạn quan tâm và làm những nội dung giải quyết toàn bộ vấn đề đó. Bạn sẽ trở thành một chuyên gia trong mắt khách hàng, điều đó sẽ giúp bạn bán hàng một cách nhẹ nhàng hơn.

Tiếp theo, hãy mạnh dạn unfriend những người bạn không tương tác với các bài viết của bạn trong 1 thời gian dài. Họ chỉ khiến Facebook của bạn ngày càng tệ đi mà thôi. Tất nhiên, nếu bạn coi Facebook không phải để bán hàng mà là danh bạ lưu trữ liên hệ bạn bè thì không cần phải làm như vậy (Không bán hàng chắc cũng không đọc tới đây đâu nhỉ).

6. Đăng bài đúng giờ hoàng đạo
Thuật toán Facebook ưu tiên những bài viết nhận được nhiều tương tác, tham gia của cộng đồng. Vì vậy, bạn cần đăng bài vào lúc có nhiều người online và sẵn sàng tương tác.
Thời gian đăng bài sẽ có khác nhau theo ngành nghề, nhóm khách hàng, vùng miền địa lý… Tuy nhiên, ở Việt Nam, bạn có thể tham khảo những khung giờ sau: 6h – 7h, 10h – 11h, 13h – 14h, 20h – 22h hàng ngày.
Lưu ý: Thứ bảy và Chủ nhật lượng người online sẽ giảm chỉ còn 60% so với những ngày làm việc trong tuần vì đa số họ sẽ dành thời gian để nghỉ ngơi, đi du lịch.

7. Quảng cáo trả tiền
Có một sự thật hiển nhiên là chúng ta đang dùng Facebook cá nhân miễn phí, Livestream miễn phí, Xây dựng Group miễn phí. Vậy tiền đâu để nuôi đội ngũ nhân sự khổng lồ như vậy. Lẽ đương nhiên là từ những người trả tiền quảng cáo rồi (hay còn lại là nhà quảng cáo), mà để anh em mình trả tiền nhiều hơn thì bắt buộc phải giảm tương tác Profile và ưu tiên cho quảng cáo hơn rồi.
Trả tiền thì cái gì cũng có. Kể cả người ta chưa từng nhìn thấy bạn, chưa từng tương tác với bạn thì tiền vẫn có thể mang bài viết, video của ta hiện ra trước mắt họ. Hãy sẵn sàng trả tiền cho Facebook (và cả các nền tảng khác) để tranh thủ đánh chiếm thị phần, vượt qua những đối thủ còn đang ngồi sock vì Facebook giảm tương tác mà chưa biết phải làm gì tiếp theo.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về quảng cáo Facebook bài bản thì có thể tham khảo thêm tại link này: https://kaga.edu.vn/

Kết luận: Vỏ quýt dày thì có… móng tay nhọn.
Facebook thay đổi thì anh em mình cần thay đổi theo. Họ giảm tương tác cuối cùng cũng để bảo vệ người dùng là anh em ta thôi.

Khó khăn, rào cản… là điều cần phải có để phân loại người bán hàng thành công và nhóm bỏ cuộc (mà bỏ càng nhiều thì mình bán hàng càng sướng)

Bạn là dạng sẵn sàng học tập để thay đổi hay là dạng bối rối, sock, mất phương hướng rồi bỏ cuộc? Hãy cho tôi biết ý kiến của bạn nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

PHỔ BIẾN NHẤT