5 sai lầm mỗi nhà quảng cáo trên Facebook nhắm mục tiêu dựa trên sở thích.

Nhắm mục tiêu là một trong những điều quan trọng nhất cần chú ý khi chạy Quảng cáo trên Facebook. Nó giúp bạn chọn đối tượng của bạn với độ chính xác cao. Điều quan trọng là biết cách thực hiện nhắm mục tiêu đó !

Mặc dù bạn có thể nhắm mục tiêu khách hàng hiện tại của mình, một trong những cách được nhắm mục tiêu tốt nhất trên Facebook là “nhắm mục tiêu dựa trên sở thích” – một loại nhắm mục tiêu nơi bạn hiển thị quảng cáo Facebook của mình cho những người quan tâm đến các chủ đề cụ thể.

Tuy nhiên, có 5 lỗi nghiêm trọng mà mọi người thực hiện trong nhắm mục tiêu dựa trên sở thích của họ, đó là những gì tôi sẽ đề cập trong bài viết này.

Tôi đã tự mình làm tất cả những sai lầm này. Chúng ta học bằng cách phạm lỗi và tìm ra cách sửa chúng. Tôi ở đây để chia sẻ với bạn để bạn có thể học hỏi từ kinh nghiệm của tôi và tránh rắc rối cho bản thân.

Sai lầm 1: Không hiểu ai là người quan tâm

Hầu hết các nhà quảng cáo không hiểu hoàn toàn cách Facebook quyết định ai là người quan tâm. Nếu bạn đang nhắm mục tiêu sở thích đó, ai thực sự sẽ thấy nó?   

Thích một trang Facebook chỉ là một phần của việc trở thành người quan tâm thực sự !

Giả sử bạn đang so sánh các trang Facebook với cùng tên chính xác; một là một mối quan tâm và một là không. Bạn sẽ nhận thấy rằng sở thích có nhiều lượt thích hơn nhiều so với trang khác!

Điều này là do Facebook sử dụng rất nhiều dữ liệu khác nhau để quyết định ai là bên trong của một mối quan tâm nhất định. Ngay cả khi họ chưa bao giờ thích trang Facebook đó trước đó, vẫn có một cơ hội tốt cho họ vẫn nằm trong mối quan tâm đó.

Sự quan tâm đến quảng cáo Facebook và trang Facebook không thực sự giống nhau.

Đó là nơi mà nhiều nhà quảng cáo mắc sai lầm – họ nghĩ đến việc tiếp cận người hâm mộ của một trang Facebook cụ thể, nhưng điều đó là không thể được nữa. Tại thời điểm này, Facebook làm cho sự quan tâm lớn hơn nhiều, thậm chí bao gồm cả những người chưa bao giờ thích trang Facebook đó !

Sai lầm 2: Không phải tất cả các sở thích đều bằng nhau !

Rất nhiều nhà quảng cáo nghĩ rằng mọi sở thích đều bằng nhau.

Trong thực tế, có thể có một sự khác biệt lớn giữa chúng!

Dưới đây là một số ví dụ:

Giả sử bạn đang có kế hoạch nhắm mục tiêu chơi gôn như một sở thích, bởi vì bạn đang bán một thứ gì đó liên quan đến sân gôn.

Bạn nghĩ ai sẽ thấy điều đó?

Bạn có nghĩ rằng đó sẽ là những người chơi golf bình thường, hoặc có lẽ những người xem nó trên TV ?

Bạn phải thực sự đào sâu hơn một chút…

Sai lầm 3: Tìm kiếm những lợi ích rõ ràng nhất

Mọi người sẽ nhắm mục tiêu “chơi gôn” bởi vì họ không biết những gì khác để nhắm mục tiêu. Đây là sai lầm lớn nhất bạn có thể thực hiện!

Chỉ dành cho những người rõ ràng có nghĩa là bạn đang chiến đấu chống lại mọi người khác trên nền tảng quảng cáo Facebook – đó là một cuộc chiến đấu thầu đẫm máu!

Nếu bạn đang theo đuổi các mục tiêu mà mọi người khác đang theo đuổi, thì bạn sẽ không may mắn!

Hãy thông minh và tinh vi hơn thế.

Có 2 cách để làm như vậy:

Dành cho những người nổi tiếng và thương hiệu nổi tiếng bên trong thị trường của bạn

Thay vì tìm kiếm lợi ích chung, hãy tìm những tên tuổi lớn nhất trong sở thích. Tìm các thương hiệu đang tiếp thị đối tượng mục tiêu mà bạn muốn tiếp cận.

Hãy tự hỏi “Điều gì khác mà khách hàng lý tưởng của bạn muốn?”

Hãy suy nghĩ về những gì khách hàng của bạn quan tâm vượt ra ngoài mục tiêu ban đầu của bạn. Những người thích câu cá có thể sẽ quan tâm đến các hoạt động ngoài trời như cắm trại và đi bộ đường dài. Xem xét kỹ hơn – nhìn sang một bên – và xem liệu có những thị trường có liên quan phục vụ cùng các khách hàng bạn làm hay không. Xem bạn có thể nhắm mục tiêu những người đó hay không.

Hãy nhớ: Đừng nhắm đến những lợi ích rõ ràng nhất nếu bạn không muốn bị cuốn vào cuộc cạnh tranh khó khăn. Bạn sẽ nhận được kết quả tốt hơn nếu bạn nghĩ sáng tạo khi chọn sở thích.

Sai lầm 4: Không thử nghiệm phân tách

Mọi người có xu hướng tạo quảng cáo trên Facebook và thêm năm hoặc mười (thậm chí có thể nhiều hơn) sở thích khác nhau và hy vọng là tốt nhất. Một số có thể phù hợp với doanh nghiệp của bạn, trong khi những người khác có thể khiến bạn mất tiền. Quảng cáo tổng thể của bạn có thể bị mất và bạn có thể thở dài, “Điều này không hiệu quả đối với tôi!” Vì vậy, bạn thay đổi hoặc xóa hoặc lãng phí thời gian của bạn. Điều đó không tốt!

Nếu bạn đã phân chia thử nghiệm các lợi ích khác nhau để xem cái nào hoạt động tốt nhất, thì bạn sẽ biết cái nào cần giữ và cái nào cần loại bỏ. Đừng quên chia tách kiểm tra!

Sai lầm 5: Không sử dụng phân lớp

Trên Facebook, bạn có thể nhắm mục tiêu những người quan tâm, ví dụ như Coca-Cola. Bạn cũng có thể nói, “Tôi muốn nhắm mục tiêu mọi người vào Coca-Cola hoặc Pepsi.”

Sử dụng phân lớp nghĩa là bạn đang nhắm mục tiêu phần chồng chéo khi hai hoặc nhiều sở thích kết hợp. Nó không phải là “Tôi đang nhắm mục tiêu tất cả những người quan tâm đến Coca-Cola hoặc Pepsi,” đó là, “Tôi chỉ nhắm mục tiêu tất cả mọi người trong lợi ích Coca-Cola, sự quan tâm của Pepsi!”

Bạn luôn có thể đi sâu hơn khi bạn thêm ba lớp hoặc vẫn sâu hơn nơi bạn thêm bốn lớp, v.v…

Thông qua phân lớp, khán giả của bạn trở nên được nhắm mục tiêu nhiều hơn! Bạn có thể làm điều này thông qua nền tảng quảng cáo Facebook.

Nhắm mục tiêu dựa trên sở thích có thể là nội dung có giá trị trong việc tiếp cận đối tượng của bạn. Tránh những cạm bẫy này là chìa khóa để tận dụng tối đa nó!

Bạn đã phạm sai lầm với nhắm mục tiêu dựa trên sở thích mà tôi đề cập ở đây phải không? Hãy cho tôi biết nhé !.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*